Văn bản “Quy trình Giám sát Nguồn gốc UTZ CERTIFIED Good Inside cho Cà Phê” phiên bản 4.0 Tháng 7 năm 2011 sẽ thay thế các văn bản sau:
“Quy trình Giám sát Nguồn gốc UTZ CERTIFIED áp dụng cho các nước xuất xứ, phiên bản Tháng 1, 2009” và “Quy trình Giám sát Nguồn gốc UTZ CERTIFIED áp dụng cho các nước tiêu thụ, phiên bản tháng 1, 2009”.
UTZ CERTIFIED có toàn quyền ban hành và sửa đổi các qui định nêu trong văn bản này.
Phạm vi áp dụng
Văn bản này áp dụng cho mọi khâu và hoạt động trong chuỗi cung ứng cà phê có sự tham gia xử lý cà phê chứng nhận trên thực tế, hay có sự thay đổi về sở hữu và những hoạt động đó tạo sự thay đổi trong công bố về sản phẩm. Chương trình cà phê UTZ CERTIFIED và những yêu cầu về Quy trình Giám sát nguồn gốc này chỉ đề cập đến phần về ‘cà phê’ trong các sản phẩm cà phê. Những sản phẩm cuối cùng có thành phần cà phê không bao gồm ở đây.
Ai cần phải được chứng nhận?
Chứng nhận theo Quy trình giám sát nguồn gốc là bắt buộc đối với mọi đối tượng tham gia chuỗi cung ứng gồm:
· Đơn vị có sử hữu hợp pháp đối với cà phê UTZ CERTIFIED và
· Tham gia xử lý cà phê trên thực tế và
· Thực hiện công bố sản phẩm là UTZ CERTIFIED (công bố với các đối tác kinh doanh hay công bố với người tiêu dùng)
Khi nói “công bố sản phẩm” chúng tôi nói đến công bố đó là sản phẩm UTZ (có sử dụng hay không sử dụng logo), được nêu trên một sản phẩm. Có thể là sản phẩm bán buôn (trong kinh doanh) hay sản phẩm bao gói bán lẻ (từ kinh doanh đến tiêu dùng).
Xử lý trên thực tế có nghĩa tạo ra sự thay đổi cho sản phẩm. Lưu . khi đơn vị tham gia chuỗi cung ứng hợp đồng cho bên thứ 3 xử lý hay chế biến cà phê thì đây được coi là hoạt động của chính đơn vị đó.
Ví dụ như, nếu 1 đơn vị tham gia chuỗi cung ứng mua hay bán cà phê nhưng đơn vị đó không xử lý cà phê đó mà thuê bên thứ ba xử lý (ví dụ tiến hành đấu trộn), thì đơn vị đó cần được chứng nhận theo Quy trình Giám sát nguồn gốc.
Chi tiết về việc thuê dịch vụ/thu mua hàng được nêu trong các tiêu chí trong phần B và C.
Việc xử lý cà phê trên thực tế bao gồm các hoạt động:
· Chế biến ướt (toàn phần hay bán ướt) và/hoặc chế biến khô
· Xay/sát
· Đóng gói khối lượng lớn phê nhân
· Đấu trộn cà phê nhân trong rang xay
· Tách cafein
· Rang xay
· Chế biến cà phê hòa tan
· Đóng gói cà phê rang xay/ cà phê hòa tan
Đối với một nhà sản xuất/ nhóm hộ sản xuất có xử lý chế biến thành cà phê nhân, những yêu cầu này đã được tích hợp trong Bộ Nguyên Tắc UTZ CERTIFIED Good Inside và các yêu cầu này được kiểm tra trong khuôn khổ thanh tra chứng nhận hàng năm. Không cần có chứng nhận theo Quy trình Giám sát Nguồn gốc nữa. Tuy vậy nếu đơn vị này (nhà sản xuất/nhóm hộ sản xuất) khi mua cà phê UTZ từ một đơn vị khác, gồm cả từ nhà sảnxuất khác, thì đơn vị này vẫn phải được chứng nhận thêm theo Quy trình Giám sát Nguồn gốc.
Download vt_utz_chain_of_custody_for_coffee_v4.0_2011.pdf
Mật khẩu | |
Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu | Đăng ký | |
HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM (VICOFA)
Người đại diện: Ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội
Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội
VP Đại diện VICOFA tại TP. HCM: 135A Pasteur (lầu 5), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
Tel: 024 3733 6520 - 3845 2818
E-mail: info.vicofa@gmail.com
Website: www.vicofa.org.vn
Ghi rõ nguồn "www.vicofa.org.vn" khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này.