Language Translation
.
logo_khong_nen_khong_chu_tai_web
HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM
Vietnam Coffee Cocoa Association ( Vicofa )
Bền vững - Năng suất - Chất lượng - Giá trị gia tăng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Ngày 25/3/2022: Các giải pháp bền vững cho ngành cà phê Brazil

Ngày đăng: 25-03-2022

Tận dụng những chế phẩm dư thừa  và công nghệ quốc gia làm tăng khả năng chống chịu của cà phê Brazil trước những cú sốc từ bên ngoài.

 

phat_trien_ben_vung

 

Cuộc chiến ở Ukraine đã khơi lại các cuộc tranh luận liên quan đến sự phụ thuộc của Brazil vào phân bón nhập khẩu. Các lệnh trừng phạt chống lại Nga của Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Úc và các nền kinh tế phương Tây khác, với mục đích cô lập quốc gia Á-Âu khỏi thị trường toàn cầu, làm dấy lên lo ngại về tác động đối với hoạt động kinh doanh nông nghiệp của Brazil.

Nhìn chung, Brazil nhập khẩu 75% đến 80% lượng phân bón mà nước này sử dụng (trong đó 95% là kali, 80% nitơ và 55% phốt phát). Nga chiếm 23% lượng hàng nhập khẩu này.

Đối với ngành cà phê, có những nguồn dinh dưỡng quan trọng được tạo ra từ chính các trang trại. Vỏ cà phê là phần còn lại của quá trình chế biến ướt được tạo ra với khối lượng lớn.

Chất hữu cơ được bón ở các vườn cà phê và xử lý đất, cải thiện các đặc tính lý-hóa và sinh học, đồng thời cung cấp dần dần các chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Ngoài vai trò là nguồn phân hữu cơ giải phóng dần chất dinh dưỡng, vỏ cà phê còn cải thiện khả năng giữ ẩm và hoạt động sinh học của đất, khả năng trao đổi cation (CEC), kiểm soát xói mòn, giảm nhiệt độ đất và cũng kiểm soát vật lý sự phát triển của cỏ dại dưới gốc cây cà phê, ngăn cản sự nảy mầm của hạt.

Vỏ cà phê cung cấp nitơ (N), phốt pho (P) và kali (K), với hàm lượng khoảng 1,5% N, 0,15% P2O5 và 3,0% K2O, bên cạnh các chất dinh dưỡng đa lượng khác như canxi và magiê.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng áp dụng kết hợp giữa vỏ cà phê khô, phân chuồng và phân bón hóa học tạo ra kết quả cực kỳ có lợi để trồng cà phê so với sử dụng riêng bón phân hóa học. Hơn nữa, với hàm lượng 1,0, 2,0 và 4,0 kg / ha vỏ cà phê khô sẽ giúp gia tăng cả về sản lượng và chất lượng đồ uống.

Trong thời kỳ ESG (quản trị môi trường xã hội), nông nghiệp tái sinh và hữu cơ, cân bằng phát thải carbon và nền kinh tế xanh, việc tận dụng những chế phẩm dư thừa cho thấy sự bền vững của ngành cà phê Brazil.

Cuộc nghiên cứu về ngành cà phê quy mô quốc gia phối hợp với Embrapa Café đã đưa ra các giải pháp công nghệ quốc gia quan trọng để cải thiện cấu trúc đất và độ màu mỡ của đất, khả năng lưu trữ nước và trữ lượng carbon. Đây là trường hợp sử dụng cây che bóng giữa các hàng trồng cà phê, làm tăng lượng nước có sẵn trong đất từ ​​18% đến 20% và cho phép lưu trữ lên tới 10,7 tấn / ha lượng carbon hữu cơ trong 0,20 m đầu tiên của mặt đất. Theo tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, các nghiên cứu cho thấy không những không cạnh tranh với các cây cà phê mà còn cải thiện chất dinh dưỡng và kết hợp với các chất hữu cơ vào đất.

Công nghệ này đã được thông qua tại các bang Bahia, Goiás, Espírito Santo, Minas Gerais, São Paulo và Quận Liên bang và đã góp phần đáng kể vào việc quản lý bền vững hơn vấn đề cỏ dại trong đồn điền cà phê. Phát triển cây che bóng giữa các hàng làm giảm 40% việc sử dụng thuốc diệt cỏ và máy móc thiết bị, phát triển kinh tế đa chiều bền vững bằng cách giảm chi phí và thúc đẩy tăng năng suất thêm 5 bao cà phê mỗi ha.

 vo_ca_phe

 

Embrapa cũng chỉ ra một số lợi ích đối với đất và chất dinh dưỡng của cà phê từ việc trồng cây cà phê cùng với các loài cây họ đậu, chẳng hạn như Gliricidia và Erythrina. Chúng bao gồm tăng hàm lượng chất hữu cơ, chu kỳ dinh dưỡng, thẩm thấu nước, giảm độ nén và xói mòn của đất. Điều kiện khí hậu cũng được cải thiện, nhu cầu dinh dưỡng từ cây cà phê giảm và việc thu hoạch có thể thực hiện được ở những loại đất có mức độ phì nhiêu thấp hơn.

Một số dự án đang được phát triển trong khuôn khổ lời kêu gọi mới nhất của Tổ chức Nghiên cứu Cà phê nhằm mục đích mở rộng kiến ​​thức và đưa ra các khuyến nghị về hệ thống sản xuất dựa trên loại cây cà phê Arabica và cà phê Canephora, tập trung vào hiệu quả kinh tế và nông học cũng như khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu. Cecafé, với tư cách là thành viên của Hội đồng cố vấn về chính sách cà phê (CDPC) cùng với các cơ quan khác trong chuỗi sản xuất đã hướng dẫn chương trình nghị sự này trong việc nghiên cứu cà phê Brazil phù hợp với tính bền vững.

Việc tăng cường nghiên cứu đối với ngành cà phê, thúc đẩy các nhà máy sản xuất sinh học và sử dụng rộng rãi các phụ phẩm đã được chế biến , với các công cụ pháp lý thúc đẩy việc sử dụng và thương mại hóa các nguyên liệu đầu vào sinh học này là nền tảng cho những tiến bộ không ngừng của cà phê Brazil về tính bền vững và khả năng chống chịu với các cú sốc bên ngoài, chẳng hạn như những hệ quả từ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga./.

Marcos Matos
Tổng Giám đốc CECAFÉ

Silvia Pizzol
Giám đốc phát triển bền vững CECAFÉ

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
THỊ TRƯỜNG GIÁ CÀ PHÊ
Cập nhật hôm nay:
Giá định hướng ICOGiá trên sàn kỳ hạnGiá nội địa

Xem chi tiết >>>                             Chỉ số giá định hướng ngày: 12/08/2022

ĐVT: US cents/lb  

 

 

 

ICO Indicator prices
(US cents/lb)  12/08/2022

 

 

change

ICO Composite

201.65

+0.3%

Colombian Milds

296.41

+0.9%

Other Milds

270.12

+0.7%

Brazilian Naturals

221.83

-0.4%

Robustas

112.73

+0.5%

Xem chi tiết >>>                             Phiên giao dịch: 15/08/2022

ĐVT: USD/tấn (London)

US cents/lb (New York)

 

London

Giá khớp

Thay đổi

09/22

2256

+4

11/22

2265

+4

New York

Giá khớp

Thay đổi

12/22

221.55

-0.85

03/23

216.70

-0.85

Xem chi tiết >>>                            Ngày cập nhật: 25/07/2022

ĐVT: đồng/kg

 

 

Daklak:                

Mua xô: 43.400 đồng/kg cơ sở

Giao kho Daklak: 43.600 đồng/kg

Giao kho Bình Dương: 43.800 đồng/kg

R2: +200 đồng/kg so với xô

Mua R1 sàng 16: +800 đồng/kg

 

Gia Lai:                

Mua xô: 43.200 – 43.400 đồng/kg

 

Lâm Đồng:          

Mua xô: 43.400 – 43.600 đồng/kg

 



HỘI VIÊN LIÊN KẾT
lien_he_qung_cao
WEBSITE LIÊN KẾT
icobo_tai_chinhbo_cong_thngvcci_chuan_moi
cu_thuebo_nong_nghiephai_quantong_cuc_thong_ke
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI
logo_mau_moiw

HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM (VICOFA)

Người đại diện: Ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội

 

Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội

VP Đại diện VICOFA tại TP. HCM: 135A Pasteur (lầu 5), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

 

Tel: 024 3733 6520 - 3845 2818

E-mail: info.vicofa@gmail.com 

Website: www.vicofa.org.vn

 

Ghi rõ nguồn "www.vicofa.org.vn" khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này.

 

                                                                 gf-icn-youtube gf-icn-facebook gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss

Website is designed at tnweb.vn