Language Translation
.
logo_khong_nen_khong_chu_tai_web
HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM
Vietnam Coffee Cocoa Association ( Vicofa )
Bền vững - Năng suất - Chất lượng - Giá trị gia tăng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Báo cáo kết quả Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4, Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam

Ngày đăng: 08-02-2021

Năm 2020, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức kết hợp chuỗi các sự kiện quan trọng Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4, Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam. Với tình hình diễn biến hết sức phức tạp của Đại dịch Covid-19, sự kiện này đã phải hoãn tổ chức nhiều lần và phải đến đến lần thứ 3, với sự quyết tâm của Ban Chấp hành Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam và sự ủng hộ nhiệt tình của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Công thương) và Bộ Công thương, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã tổ chức thành công Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4 kết hợp với Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam.

HIỆP HỘI CÀ PHÊ CA CAO

VIỆT NAM

----------------

Số:  17 /BC-HHCPCC-2021

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---------------

 

Hà Nội, ngày 01 tháng 02 năm 2021

 

BÁO CÁO KẾT QUẢ

TỔ CHỨC NGÀY CÀ PHÊ VIỆT NAM LẦN THỨ 4 NĂM 2020

VÀ LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM GIA NHẬP TỔ CHỨC CÀ PHÊ QUỐC TẾ (ICO),

30 NĂM THÀNH LẬP HIỆP HỘI CÀ PHÊ CA CAO VIỆT NAM (VICOFA)

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

---------------------------------

Tiếp theo 3 lần tổ chức thành công Lễ hội Ngày Cà phê Việt Nam tại các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông và Gia Lai.

Năm 2020, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam tổ chức kết hợp chuỗi các sự kiện quan trọng Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4, Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam. Với tình hình diễn biến hết sức phức tạp của Đại dịch Covid-19, sự kiện này đã phải hoãn tổ chức nhiều lần và phải đến đến lần thứ 3, với sự quyết tâm của Ban Chấp hành Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam và sự ủng hộ nhiệt tình của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (Sở Công thương) và Bộ Công thương, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã tổ chức thành công Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4 kết hợp với Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam với những kết quả nổi bật sau:

Chuỗi các dự kiện trên được diễn ra từ ngày 15 tháng 01 đến ngày 17 tháng 01 năm 2021 tại 2 địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh và Nhà khách Quốc hội TP. Hồ Chí Minh. Tham dự Lễ kỷ niệm gồm có:

Bộ Nông nghiệp và PTNT:

- Ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng

- Ông Lê Văn Đức, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt

- Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ

Bộ Công thương:

- Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng

- Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam

- Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục XTTM

Bộ Nội vụ:

- Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chuyên viên cao cấp, đại diện Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, Bộ Nội vụ

UBND TP. Hồ Chí Minh:

- Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP. HCM, đại diện UBND TP. Hồ chí Minh

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có: Ông Bùi Bá Bổng và ông Diệp Kỉnh Tần, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Ngoài ra còn có lãnh đạo và đại diện các Cục, Vụ, Viện, Trung tâm của các Bộ, Sở ban ngành, các vị nguyên lãnh đạo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam của các nhiệm kỳ trước và đông đảo hội viên cùng các báo chí, đài truyền hình TW và địa phương đến chung vui và đưa tin chúc mừng ngày lễ lớn của ngành cà phê Việt Nam.

Nội dung chương trình tổ chức phong phú, gọn nhẹ tiết kiệm và đạt kết quả:

1. Tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 4 kết hợp kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam. Họp mặt các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công thương và nguyên lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ. Kết hợp tổ chức thi đua khen thưởng cho tập thể Hiệp hội và hội viên trong 1 ngày 15/1/2021.

Đồng thời, tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2019/2020. Đây là một hội nghị tổng kết thường niên rất được các hội viên mong đợi để báo cáo kết quả sau một niên vụ. Chính vì thế mà mặc dù dịch Covid-19 nhưng có đến 80% hội viên tham dự, ngoài ra còn có một số doanh nghiệp chưa phải là hội viên nhưng vẫn mong muốn tham dự và muốn tìm hiểu thông tin để gia nhập Hiệp hội; bên cạnh đó, còn có các báo chí và truyền hình cùng tham dự để đưa thông tin quảng bá đến đông đảo công chúng, đặc biệt là đến những người yêu thích cà phê Việt.

Buổi tối cùng ngày là chương trình Gala Dinner, gặp gỡ giao lưu giữa các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ ngành, nguyên lãnh đạo Hiệp hội qua các nhiệm kỳ với lãnh đạo Hiệp hội cùng toàn thể hội viên trong suốt 30 năm qua chung sức góp phần tạo dựng nên một ngành cà phê phát triển như ngày nay.

2. Tổ chức Hội chợ triển lãm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4 diễn ra trong 03 ngày từ ngày 15 tháng 01 năm 2021 đến ngày 17 tháng 01 năm 2021 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, số 04 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.Với chủ đề “Hương vị cà phê Việt Nam”. Hội chợ có trên 50 gian hàng với sự tham gia của 40 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và chế biến tiêu thụ cà phê cùng các loại nông sản khác tham gia. Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Ban Tổ chức đã phối hợp với các cơ quan chức năng có những phương án, hình thức phòng dịch tốt, giúp mọi người tham dự hội chợ an toàn và số lượng người đến với hội chợ cũng khá đông.

3. Phối hợp với Bộ Công thương (Cục XTTM) tổ chức Hội nghị trực tuyến (online) giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà phê nước ngoài và các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam trong thời gian diễn ra sự kiện.

Cà phê Việt Nam được các nhà truyền giáo người Pháp mang đến Việt Nam và trồng thử ở Đồng Giao Ninh Bình từ năm 1857, sau đó phát triển ra Nghệ An và các tỉnh Tây Nguyên. Ngày 20/7/1960 Bác Hồ về thăm nông trường cà phê Đồng Giao tỉnh Ninh Bình. Ngày 10/12/1961 Bác lại về thăm nông trường cà phê Đông Hiếu tỉnh Nghệ An. Cà phê là một loại đồ uống phổ biến và là một mặt hàng quan trọng của ngành nông nghiệp, được xuất khẩu đến hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cà phê Việt Nam hiện nay chiếm trung bình 10% kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp, đóng góp 30% GDP của các tỉnh Tây Nguyên.

Có thể nói Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam là một trong những Hiệp hội được thành lập và tham gia vào tổ chức quốc tế sớm nhất của Việt Nam hội nhập với thế giới, đóng góp 7 tỉ đồng cho chương trình phát triển tạo giống mới lai đa dòng (TRS1) phân phối miễn phí cho nông dân các tỉnh Tây Nguyên triển khai chương trình tái canh hơn 120.000 ha cà phê và đề xuất nhiều chủ trương chính sách về cà phê cho các bộ ngành địa phương và Chính phủ đạt nhiều kết quả.

Với những nỗ lực không ngừng, 30 năm qua Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã được Nhà nước và Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Ba và hạng Hai, Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của các Bộ.

Trong những năm tới, nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam phải tiếp tục phấn đấu đạt 2 mục tiêu để phát triển bền vững ngành cà phê: (1) Tiếp tục giữ vững vị trí quốc gia thứ 2 thế giới về sản xuất xuẩt khẩu cà phê nhân; (2) Đẩy mạnh chế biến sâu nâng cao giá trị gia tăng để đạt kim ngạch xuất khẩu lên gấp đôi từ 3 tỷ USD lên 6 tỷ USD trong 15 năm tới. Với phương châm: “năng suất, chất lượng và gia trị gia tăng” trong Đề án chiến lược ngành cà phê Việt Nam trình Chính phủ. Tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ thị trường trong nước, nâng mức tiêu thụ trong nước từ 10% hiện nay lên 25% trong 10 năm tới.

Tại Lễ kỷ niệm Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4, 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Bộ Công thương đã có bài phát biểu chúc mừng ghi nhận biểu dương Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam trong 30 năm qua đã có những thành tích xuất sắc đóng góp cho ngành cà phê ca cao Việt Nam và đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của Việt Nam khi là thành viên chính thức của ICO. Đồng thời, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cũng đã chủ động tích cực phối hợp với các bộ ngành, địa phương tổ chức thành công 4 lần lễ hội Ngày Cà phê Việt Nam tại các tỉnh và thành phố đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người dân địa phương, du khách và bạn bè quốc tế về hình ảnh cà phê Việt Nam đang phát triển và bền vững. Cũng tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và Bộ Công thương đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho tập thể Hiệp hội và 18 đơn vị và cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho ngành cà phê trong các năm qua.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tiếp nhận cờ đăng Lễ hội do đại diện TP. Hồ Chí Minh trao lại để tổ chức Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 5 trong năm 2021 tại Hà Nội.

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam kính báo cáo kết quả tổ chức các sự kiện Lễ hội Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4, Lễ kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và 30 năm thành lập Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam./.

 

Nơi nhận:

- Bộ Nông nghiệp và PTNT;

- Bộ Công thương;

- Bộ Nội vụ;

- UBND TP. Hồ Chí Minh;

- Sở Công thương TP. HCM;

- Hội viên;

- Lưu: VT.

TM. BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH

 (đã ký, đóng dấu)

 

 

 

 

  Lương Văn Tự

 

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
THỊ TRƯỜNG GIÁ CÀ PHÊ
Cập nhật hôm nay:
Giá định hướng ICOGiá trên sàn kỳ hạnGiá nội địa

Xem chi tiết >>>                             Chỉ số giá định hướng ngày: 12/08/2022

ĐVT: US cents/lb  

 

 

 

ICO Indicator prices
(US cents/lb)  12/08/2022

 

 

change

ICO Composite

201.65

+0.3%

Colombian Milds

296.41

+0.9%

Other Milds

270.12

+0.7%

Brazilian Naturals

221.83

-0.4%

Robustas

112.73

+0.5%

Xem chi tiết >>>                             Phiên giao dịch: 15/08/2022

ĐVT: USD/tấn (London)

US cents/lb (New York)

 

London

Giá khớp

Thay đổi

09/22

2256

+4

11/22

2265

+4

New York

Giá khớp

Thay đổi

12/22

221.55

-0.85

03/23

216.70

-0.85

Xem chi tiết >>>                            Ngày cập nhật: 25/07/2022

ĐVT: đồng/kg

 

 

Daklak:                

Mua xô: 43.400 đồng/kg cơ sở

Giao kho Daklak: 43.600 đồng/kg

Giao kho Bình Dương: 43.800 đồng/kg

R2: +200 đồng/kg so với xô

Mua R1 sàng 16: +800 đồng/kg

 

Gia Lai:                

Mua xô: 43.200 – 43.400 đồng/kg

 

Lâm Đồng:          

Mua xô: 43.400 – 43.600 đồng/kg

 HỘI VIÊN LIÊN KẾT
lien_he_qung_cao
WEBSITE LIÊN KẾT
icobo_tai_chinhbo_cong_thngvcci_chuan_moi
cu_thuebo_nong_nghiephai_quantong_cuc_thong_ke
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI
logo_mau_moiw

HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM

Người đại diện: Ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội

Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại Văn phòng Hiệp hội: (+84.24) 3733 6520 - 3845 2818;

Fax: (+84.24) 3733 7498

E-mail: info@vicofa.org.vn 

Website: vicofa.org.vn

Ghi rõ nguồn "vicofa.org.vn" khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này.

 

                                                                 gf-icn-youtube gf-icn-facebook gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss

Website is designed at tnweb.vn