Language Translation
.
logo_khong_nen_khong_chu_tai_web
HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM
Vietnam Coffee Cocoa Association ( Vicofa )
Bền vững - Năng suất - Chất lượng - Giá trị gia tăng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Nghị quyết số 420 - Chương Trình Nâng cao Chất Lượng Cà Phê - Sửa Đổi

Ngày đăng: 07-08-2018

Nghị quyết số 406 của Hội đồng Cà phê Quốc tế về việc thành lập một Uỷ ban Chất lượng có trách nhiệm soạn thảo và trình những kiến nghị lên Hội đồng Cà phê Quốc tế thông qua ban điều hành một Chương trình nâng cao chất lượng cà phê;

Hội đồng Cà phê Quốc tế

Phiên họp thứ 19

Từ 19 đến 21 tháng 5 năm 2004

Luân đôn, Anh

Nghị quyết số 420

 

Thông qua tại phiên họp toàn thể lần 3

Ngày 21 tháng 5 năm 2004

 

Chương Trình Nâng cao Chất Lượng Cà Phê - Sửa Đổi

Căn cứ:

Nghị quyết số 406 của Hội đồng Cà phê Quốc tế về việc thành lập một Uỷ ban Chất lượng có trách nhiệm soạn thảo và trình những kiến nghị lên Hội đồng Cà phê Quốc tế thông qua ban điều hành một Chương trình nâng cao chất lượng cà phê;

Uỷ ban đồng ý với những kiến nghị trong văn bản số EB-3806/02 dẫn chiếu việc Nghị quyết số 407 đã được Hội đồng thông qua;

Chương trình bao gồm giai đoạn đầu thực hiện từ ngày 01 tháng 10 năm 2002. Đánh giá chương trình, tiến độ, chi phí và tác động đối với chất lượng  và giá cả được trình lên Hội đồng vào tháng 9 năm 2003;

Ban điều hành đã rà soát hoạt động của chương trình và cân nhắc những bình luận và đề xuất mới của các thành viên; và

Những đề nghị này được xem như là những bước sự phù hợp để điều chỉnh chương trình này,

HỘI ĐỒNG CÀ PHÊ QUỐC TẾ

Quyết định:

1.  Thay thế những biện pháp được đưa ra theo nghị quyết 407 đã nêu từ đoạn 2 đến số 11 dưới đây.

Thực hiện từ 01 tháng 6 năm 2004

A. Tiêu chuẩn chất lượng định hướng đối với Cà phê

2. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) thông qua tiêu chuẩn chất lượng đối với cà phê xuất khẩu phải được gắn nhãn cà phê chữ “S” trên giấy chứng nhận xuất xứ của ICO:

(a) Đối với cà phê Arabica, không vượt quá 86 lỗi cho 300g mẫu (phân loại cà phê nhân New York/phương pháp Braxin, hoặc tương đương); và đối với cà phê Robusta thì không có quá 150 lỗi cho 300g (Việt Nam, Indonesia hoặc tương đương);

(b)Đối với cả hai loại Arabica và Robusta, độ ẩm không dưới 8% hoặc không quá 12,5%, dùng phương pháp đo lường ISO 6673.

3. Khi độ ẩm hiện hành dưới 12,5%, các thành viên xuất khẩu sẽ cố gắng đảm bảo duy trì độ ẩm này hoặc giảm xuống.

4. Cho phép ngoại lệ độ ẩm tối đa 12,5% đối với loại cà phê Monsooned của Ấn Độ. Loại cà phê này sẽ có một ký hiệu cụ thể.

B. Chứng nhận xuất xứ

5.  Lưu ý bản chất tự nguyện của Chương trình này, để chỉ dẫn chất lượng cà phê xuất khẩu, các thành viên xuất khẩu yêu cầu khai đủ ô số 17 trong chứng nhận xuất xứ của ICO được sử dụng kèm theo mỗi lô hàng xuất khẩu: chữ “S” nếu như lô hàng cà phê đạt tiêu chuẩn về độ ẩm và lỗi; chữ “XD” nếu cà phê không đạt tiêu chuẩn về lỗi, chữ “XM” nếu cà phê không đạt tiêu chuẩn về độ ẩm và chữ “XDM” nếu cà phê không đạt tiêu chuẩn nào. Cà phê loại đặc biệt như nêu ở đoạn 4 của Nghị quyết này sẽ được đánh dấu “S” cùng với những ký hiệu cụ thể khi không đáp ứng được tiêu chuẩn độ ẩm.

C.  Hợp tác giữa các Thành viên nhập khẩu

6. Các Thành viên nhập khẩu cố gắng hỗ trợ các mục tiêu của Chương trình một cách thích hợp.

D. Các biện pháp áp dụng trong trường hợp không đồng thuận

7. Qua giao dịch thương mại thông thường nếu phát hiện cà phê mang dấu “S” không phù hợp tiêu chuẩn cơ bản, các thành viên nhập khẩu có thể thông báo cho tổ chức ICO những chuyến giao hàng như vậy.

E.Các biện pháp quản lý áp dụng các tiêu chuẩn của Thành viên.

8.Mỗi Thành viên xuất khẩu được yêu cầu phát triển và thực hiện những biện pháp quốc gia nhằm mục tiêu tối đa hoá chất lượng cà phê sản xuất và đảm bảo xuất khẩu cà phê xanh như nêu ở đoạn 5 ở trên.

F. Nghiên cứu trong tương lai

Sử dụng thay đổ đối với cà phê

9. Thành viên được khuyến khích xác định nguồn tài chính bên ngoài từ các viện nghiên cứu tương ứng và các biện pháp hỗ trợ cho việc thực hiện chương trình này và đặc biệt cố gắng xác định và sử dụng có hiệu quả chi phí thực tế đối với cà phê không phù hợp với tiêu chuẩn ở mục A.

Hệ thống phân loại và nhãn mác

10.Đặc biệt, Thành viên được khuyến khích nghiên cứu những lợi thế tiềm năng của hệ thống phân  loại và nhãn mác trong khu vực tư nhân để nâng cao thu nhập của người sản xuất cà phê.

G. Báo cáo

11. Thành viên sẽ báo cáo cho Hội đồng về những biện pháp triểu khai thực hiện Nghị quyết này và thông báo cho Hội đồng những khó khăn liên quan đến vấn đề này. Nếu trong trường  hợp như vậy, nếu Thành viên có yêu cầu, hội đồng có thể đồng ý dành thời gian để giải quyết những khó khăn đó.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC
  • TÁC DỤNG CỦA CÀ PHÊ VỚI SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG

    Ngày: 01-09-2020
    Cà phê là đồ uống quan trọng chiếm trên 4,4% thị phần đồ uống toàn cầu. Mỗi ngày thế giới tiêu thụ 2,25 tỷ cốc cà phê toàn cầu, trong đó phần đóng góp của Việt Nam là trên 17%. Cà phê không những mang lại ý nghĩa về kinh tế mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe và tăng tuổi thọ nếu như uống loại cà phê an toàn và uống đúng cách. Dưới đây là những tác dụng của cà phê với sức khỏe con người.
  • QUI TRÌNH GIÁM SÁT NGUỒN GỐC UTZ CERTIFIED Cho Cà phê - Phiên bản 4.0 tháng 7, 2011

    Ngày: 07-08-2018
    Văn bản “Quy trình Giám sát Nguồn gốc UTZ CERTIFIED Good Inside cho Cà Phê” phiên bản 4.0 Tháng 7 năm 2011 sẽ thay thế các văn bản sau:

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
THỊ TRƯỜNG GIÁ CÀ PHÊ
Cập nhật hôm nay:
Giá định hướng ICOGiá trên sàn kỳ hạnGiá nội địa

Xem chi tiết >>>                             Chỉ số giá định hướng ngày: 12/08/2022

ĐVT: US cents/lb  

 

 

 

ICO Indicator prices
(US cents/lb)  12/08/2022

 

 

change

ICO Composite

201.65

+0.3%

Colombian Milds

296.41

+0.9%

Other Milds

270.12

+0.7%

Brazilian Naturals

221.83

-0.4%

Robustas

112.73

+0.5%

Xem chi tiết >>>                             Phiên giao dịch: 15/08/2022

ĐVT: USD/tấn (London)

US cents/lb (New York)

 

London

Giá khớp

Thay đổi

09/22

2256

+4

11/22

2265

+4

New York

Giá khớp

Thay đổi

12/22

221.55

-0.85

03/23

216.70

-0.85

Xem chi tiết >>>                            Ngày cập nhật: 25/07/2022

ĐVT: đồng/kg

 

 

Daklak:                

Mua xô: 43.400 đồng/kg cơ sở

Giao kho Daklak: 43.600 đồng/kg

Giao kho Bình Dương: 43.800 đồng/kg

R2: +200 đồng/kg so với xô

Mua R1 sàng 16: +800 đồng/kg

 

Gia Lai:                

Mua xô: 43.200 – 43.400 đồng/kg

 

Lâm Đồng:          

Mua xô: 43.400 – 43.600 đồng/kg

 



HỘI VIÊN LIÊN KẾT
lien_he_qung_cao
WEBSITE LIÊN KẾT
icobo_tai_chinhbo_cong_thngvcci_chuan_moi
cu_thuebo_nong_nghiephai_quantong_cuc_thong_ke
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI
logo_mau_moiw

HIỆP HỘI CÀ PHÊ - CA CAO VIỆT NAM (VICOFA)

Người đại diện: Ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội

 

Địa chỉ: Số 5 Ông Ích Khiêm, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội

VP Đại diện VICOFA tại TP. HCM: 135A Pasteur (lầu 5), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM

 

Tel: 024 3733 6520 - 3845 2818

E-mail: info.vicofa@gmail.com 

Website: www.vicofa.org.vn

 

Ghi rõ nguồn "www.vicofa.org.vn" khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này.

 

                                                                 gf-icn-youtube gf-icn-facebook gf-icn-twitter gf-icn-instagram gf-icn-rss

Website is designed at tnweb.vn